Thứ sáu - 06/12/2019 08:29

Hiệu trưởng “ở nhà đẹp, có xe sang” vẫn nhận tiền hỗ trợ công đoàn viên khó khăn

 
Dù là lãnh đạo của một trường mầm non ngay trung tâm huyện, điều kiện kinh tế khá giả nhưng nữ hiệu trưởng vẫn được nhận tiền hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”. Trong khi đó, nhiều công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đang phải đi ở nhờ thì lại không có cơ hội được nhận sự hỗ trợ này.
Theo đơn phản ánh của một số giáo viên đang công tác tại huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông), trong những ngày qua, rất nhiều giáo viên bất ngờ vì việc cô Trần Thị Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng (xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long) được nhận tiền hỗ trợ Mái ấm công đoàn.

Theo đơn phản ánh này, năm 2019, toàn huyện Đắk G’Long có một suất hỗ trợ Mái ấm công đoàn dành cho công đoàn viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Số tiền hỗ trợ sẽ là 40 triệu đồng, để hỗ trợ xây nhà kiên cố cho công đoàn viên. Tuy nhiên, dù gia đình có điều kiện song cô Lan vẫn được xét duyệt và được nhận số tiền hỗ trợ này.

 
hinh 1 1575532887824
Đơn phản ánh của một số giáo viên về việc cô Lan nhận tiền hỗ trợ Mái ấm công đoàn

Cô T. (trú xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long) cho biết, trên địa bàn huyện có rất nhiều thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn. Thực tế tại Trường Mầm non Hoa Hồng, các cô vẫn phải ở nhờ trong nhà bán trú của trường khác, hoặc sống nhờ nhà bố mẹ, nhưng không hề biết hoặc không nằm trong diện xem xét hỗ trợ này.

“Thực sự số tiền giúp đỡ đối với nhiều người là không lớn, thế nhưng đối với những giáo viên trẻ, giáo viên đang phải đi ở trọ, giáo viên ở huyện vùng sâu vùng xa này thì đó là số tiền đáng kể, giúp họ một phần để xây dựng nhà ở kiên cố. Cô Lan là lãnh đạo của một trường mầm non ngay trung tâm huyện, có nhà to đẹp, gia đình có xe ô tô vậy mà vẫn được nhận. Điều đó quá bất công đối với những giáo viên khác”, cô T. bức xúc.

 
hinh 3 1575532889531
Căn nhà của cô Lan (bên phải) và một lô đất đang cho thuê nằm ngay bên cạnh

Trong khi đó, theo một nữ giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng, thời điểm xét duyệt hồ sơ là vào trung tuần tháng 7/2019, khi nhà trường đang nghỉ hè. “Theo quy trình, không chỉ có Ban chấp hành Công đoàn mà toàn bộ công đoàn viên của trường phải được biết để bình chọn, bầu xét. Tuy nhiên đến tận cuối tháng 10, khi cô Lan nhận xong tiền, chúng tôi mới biết”, một nữ giáo viên cho hay.
 
hinh 4 1571307649675
Một phần gian bếp mục nát, xuống cấp của 8 cô giáo trẻ cũng tại huyện Đắk G'Long

Không chỉ có giáo viên trong trường, nhiều giáo viên của các trường khác trong huyện cũng bức xúc về việc này như tại trường Mầm non Hoa Pơ Lang (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long). Tại đây đang có 8 cô giáo tình nguyện đứng lớp không lương, ở nhờ trong dãy nhà công vụ lụp xụp của trường, 3 tháng chưa nhận được bất cứ một chế độ nào.

Khi biết cô Lan được nhận 40 triệu đồng từ quỹ Mái ấm công đoàn, một nữ giáo viên Trường Mầm non Hoa Pơ Lang tâm sự: “Các cô ở đây nhà hỏng, bếp sập còn không có tiền sửa. Nếu số tiền ấy hỗ trợ cho các cô hoặc một trường hợp khác có hoàn cảnh khó khăn thì có lẽ sẽ có ý nghĩa hơn”.

 
hinh 2 1575532889290
Trường Mầm non Hoa Hồng nơi cô Lan đang làm hiệu trưởng

Liên quan đến vấn đề này, cô Trần Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng khẳng định, mặc dù cô là hiệu trưởng nhưng thực tế lương hàng tháng, bình quân chỉ có 2,5 triệu đồng.

“Do gia đình có hai lao động chính, hai con còn nhỏ, kinh tế không khá giả nên tôi mới làm hồ sơ xin nhận hỗ trợ Mái ấm công đoàn. Việc xét duyệt cấp công đoàn cơ sở đối với hồ sơ của tôi hoàn toàn đúng quy trình. Sau khi được Liên đoàn Lao động huyện Đắk G’Long đồng ý, hỗ trợ, tôi đã sử dụng số tiền này để xây dựng căn nhà hơn 500 triệu đồng”, cô Lan cho hay.

Dương Phong

dantri.com.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 27.00 28.00
GBP 31.00 33.00
HKD 2.00 3.00
JPY 210.65 221.66
KRW 17.99 21.90
THB 677.87 781.48
USD 22.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây