Thứ tư - 11/12/2019 09:57

85 sinh viên Việt Nam nhận học bổng Korcham năm 2019

 
Mới đây tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) kết hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao học bổng cho 85 sinh viên Việt học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trong khuôn khổ sự kiện “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc: Chung tay chia sẻ 2019”.
Sự kiện có sự tham dự của gần 230 đại biểu, trong đó có ông Kim Han Yong - Chủ tịch Korcham cùng đoàn Phó chủ tịch, ông Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng gần 70 lãnh đạo doanh nghiệp và các sinh viên Việt Nam được nhận học bổng.

Phát biểu tại chương trình, ông Kim Han Yong - Chủ tịch Korcham cho biết: "Doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam sẽ làm hết sức để thực hiện trách nhiệm xã hội như là một thành viên của xã hội Việt Nam.

Bắt đầu từ năm nay, để tăng cường ý nghĩa của chương trình này, chúng tôi sẽ mở rộng đối tượng sinh viên trao học bổng bao gồm cả các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ các gia đình đa văn hóa Hàn Việt, để các em có cơ hội nhận được sự giúp đỡ từ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam”.

 
85 sinh vien viet nam nhan hoc bong korcham tu doanh nhan han quoc nam 2019 docx 1575909597142
Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Việt Nam.

"Không chỉ đơn thuần là trao học bổng, tôi hy vọng sự kiện ngày hôm nay sẽ trở thành nơi kết nối nhà tài trợ và sinh viên, kết nối người thầy và người trò, từ đó tạo nên những mối lương duyên quý giá sẻ chia những câu chuyện về con đường tương lai", ông Kim Han Yong nói thêm.

Ông Park Noh Wan – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có bài phát biểu chúc mừng sự kiện. “Quan hệ hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992 trong vòng 20 năm vừa qua không chỉ đạt được những thành tựu vượt bậc về lượng như hợp tác mọi mặt từ kinh tế, xã hội, văn hóa... mà còn phát triển cả về chất, phát triển thành quan hệ cấp cao trên tinh thần tin tưởng và hữu nghị.

Mặt khác, sự phát triển trong mối quan hệ hai nước chính là kết quả có được từ việc các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam đã coi Việt Nam là người bạn đồng hành và chia sẻ, giúp đỡ những địa phương còn nhiều khó khăn”, ông nhấn mạnh.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chia sẻ: "Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Hệ thống giáo dục nghề nghiệp thời gian qua đã và đang thực hiện đổi mới khá mạnh mẽ và đồng bộ; chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp có bước chuyển biến tích cực; kỹ năng nghề nghiệp của người tốt nghiệp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã được nâng lên; trên 80% người học tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, ở một số nghề và một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỷ lệ này đạt gần 100%”.

 
85 sinh vien viet nam nhan hoc bong korcham tu doanh nhan han quoc nam 2019 docx 1575909597275
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội  Lê Văn Thanh phát biểu tại chương trình.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hệ thống giáo dục dạy nghề Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức nhất là việc đào tạo chưa gắn được với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ hiện đại.

Bộ LĐ-TB&XH mong muốn hợp tác với các nước trên thế giới nhất là Hàn Quốc - Đối tác hợp tác chiến lược, trong việc hỗ trợ đào tạo nghề để tạo ra đội ngũ lao động, nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và sự phát triển của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đây là năm thứ 5 sự kiện được tổ chức. Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc: Chung tay chia sẻ là nơi quảng bá hoạt động CSR của doanh nghiệp Hàn Quốc tới các lãnh đạo cơ quan chính phủ Việt Nam, cũng là nơi kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc cùng các em sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua việc trao học bổng, hình ảnh của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ được củng cố, từ đó tạo dựng nên một môi trường kinh doanh mang tính hữu nghị. Mặt khác, sự kiện này cũng là dịp lan tỏa tầm quan trọng của hoạt động CSR.

Năm 2019 này, có 47 doanh nghiệp và tổ chức Hàn Quốc tham gia tài trợ 85 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam, trong số đó có 5 em là con em gia đình đa văn hóa Hàn Việt.

Cho tới đầu năm nay, đã có hơn 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc sang đầu tư tại Việt Nam, sức ảnh hưởng của doanh nghiệp Hàn Quốc lớn tới đâu đồng nghĩa với việc họ được kỳ vọng thực hiện nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội tới đó.

Lệ Thu

dantri.com.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 26.00 28.00
GBP 31.00 32.00
HKD 2.00 3.00
JPY 207.08 217.90
KRW 17.64 21.48
THB 668.73 770.94
USD 22.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây